Phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng trường nghề

Ngày đăng 27/09/2016

(PL&XH)-Ngày 28-1, Tổng Cục dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) và Hội Đồng Anh Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ về xây dựng phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng

(PL&XH)-Ngày 28-1, Tổng Cục dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) và Hội Đồng Anh Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ về xây dựng phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng tại một số trường CĐ nghề được đầu tư thành trường chất lượng cao tại Việt Nam.

Lễ ký được thực hiện với sự chứng kiến của Thứ trưởng thường trực Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hòa và Huân tước David Puttnam, đặc phái viên thương mại của Vương quốc Anh tại khu vực Đông Dương.

Hoạt động chính được cam kết trong khuôn khổ bản ghi nhớ là các hoạt động hợp tác giữa các trường của Vương quốc Anh và Việt Nam, trong đó, nội dung chính là xây dựng hệ thống khung và công cụ đảm bảo chất lượng tại trường phù hợp với Việt Nam trên cơ sở tham khảo mô hình và kinh nghiệm của Vương quốc Anh. Các hoạt động trong Biên bản ghi nhớ này được tiến hành từ tháng 3-2015 đến tháng 4-2016. Danh sách 9 trường tham gia bao gồm: Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội, Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Cao đẳng nghề Du lịch Huế, Cao đẳng nghề Nha Trang, Cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng nghề Đà Lạt, Cao đẳng nghề Kiên Giang, Cao đẳng nghề Cần Thơ.

Song song với hoạt động này là hoạt động nâng cao năng lực đội ngũ cho cán bộ của trường về quản lý và thực hiện công tác đảm bảo chất lượng dạy nghề thông qua chương trình tập huấn tại Vương quốc Anh để học hỏi kinh nghiệm và thực tế thành công của Vương quốc Anh ở lĩnh vực đảm bảo chất lượng.

Nguồn: Baomoi.com

Bình luận bằng facebook

Hỗ trợ

thư viện video

Chay voi chung toi